Người phụ nữ nhịn cười suốt 40 năm để tránh nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt

Khoa học khuyên chị em nên cười để trẻ lâu nhưng người phụ nữ này lại làm điều ngược lại.

Dễ nhận thấy dấu hiệu của lão hóa biểu hiện rõ ràng nhất khi chúng ta cười vì hoạt động này của khuôn mặt tạo ra những nếp nhăn nổi bật đặc biệt là rãnh mũi má, khóe miệng và vết chân chim nơi đuôi mắt.

Chính vì lý do này mà một người phụ nữ vì để ngăn ngừa việc nếp nhăn xuất hiện trên mặt đã quyết định 40 năm không cười. Người phụ nữ này có tên là Tess Christian nay đã được 52 tuổi.

Theo chia sẻ, Christian không cười trong suốt 40 năm qua, ngay cả ở thời khắc hạnh phúc nhất là đón đứa con đầu lòng chào đời cô vẫn không cho phép mình nở một nụ cười nào.

Chia sẻ về lý do đó, Chris cho biết cô làm vậy vì không muốn bất kỳ nếp nhăn nào xuất hiện trên da mặt của mình, việc không cười chính là điều giúp hạn chế một cách rõ nhất điều này. Và sự thật là hành động này của Chris đã đem lại cho cô kết quả tốt như mong đợi.

Vì so sánh tất cả những bức ảnh thời trẻ của cô với bây giờ người ta chẳng thể phát hiện ra một rãnh nhăn hay nếp nhăn nào trên da mặt.

Nhiều người khi nhìn thấy Chris như vậy còn đặt ra câu hỏi có phải cô đã lạm dụng việc tiêm botox.

Chris cho biết cô đã tập mỉm cười từ khi còn rất nhỏ. Xứng đáng với những cố gắng, chịu đựng và sự kiên trì của cô là nhận được một khuôn mặt nhẵn mịn, không có dấu vết nào của tuổi già.

Nghe có vẻ nực cười nhưng trên thực tế phương pháp này được khá nhiều người áp dụng vì hiệu quả thật sự mà nó mang lại. Trong đó Kim Kardarshian là một điển hình bởi cô luôn cố gắng nhịn cười vì muốn khuôn mặt trẻ lâu nhất có thể.

Không chỉ có Chris mà một người phụ nữ khác tên Vicky Kidd, 40 tuổi ở Hastings, Sussex cũng đã ngừng cười để ngăn nếp nhăn trên mặt sau khi ly hôn.

Theo các chuyên gia nhận định, nụ cười đích thị là nguyên nhân khiến cho lão hóa hình thành trên gương mặt bạn sớm hơn những người cười ít hoặc không cười.

Bác sĩ da liễu Michele Green đến từ Newyork cho biết, nụ cười cũng nhưng những biểu cảm trên gương mặt gây ra những nếp nhăn và sự chùng cơ, những biểu cảm này có thể phá vỡ collagen và elastin- những thành phần quan trọng quyết định tới chất lượng làn da và cơ mặt, gây hằn dấu vết trên da.

Kết luận không cười nhiều để tránh gây ra nếp nhăn cũng được nhận định đúng dựa trên nguyên lý tiêm botox. Theo đó, các chuyên gia cho biết, khi tiêm botox vào da mặt, chất này sẽ giúp làm giảm hoạt động của cơ mặt. Vậy nên trạng thái không cười cũng tương đương với phương pháp thẩm mỹ ngăn ngừa nếp nhăn này thôi.

Theo wtt

Recommended For You