NS Thanh Thủy: Đàn bà có tài giỏi mấy cũng đừng mang ‘tính nghệ sĩ’ về nhà, cứ làm vợ làm mẹ đã

Dù nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhưng với NS Thanh Thủy người phụ nữ khi đã trở về nhà thì chỉ là người phụ nữ của gia đình, đừng mang cái tôi nghề nghiệp áp đặt lên cuộc sống gia đình.

Diễn viên Thanh Thủy là gương mặt đa tài của sân khấu hài miền Nam cùng thời với NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, NSND Hồng Vân. Những tác phẩm để lại tiếng tăm cho Thanh Thủy chính là Bỗng dưng muốn khóc, Mùi ngò gai,…..Nhờ những cống hiến trong nghệ thuật Thanh Thủy 4 lần nhận giải Mai Vàng..

Thanh Thủy được nhiều người yêu mến (Ảnh: Vietnamnet)

Thế nhưng nói về cuộc sống gia đình Thanh Thủy lại nhận bản thân khá nghiêm khắc với con cái và còn là người phụ nữ của gia đình thực sự.

Nhiều người nghĩ rằng hôn nhân của nghệ sĩ thì khó lòng mà bền lâu bởi tính đã nghệ sĩ thì cả thèm chóng chán lại nhiều thói hư tật xấu, nhiều cám dỗ nhưng với Thanh Thủy mọi chuyện đều phải rất rõ ràng công việc là công việc, không thể để những cảm xúc trong từng vai diễn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình. Kết hôn với chồng là một nhà khoa học, có 2 cô con gái xinh xắn bằng cách đó Thanh Thủy đã gìn giữ 20 năm hôn nhân hạnh phúc.

Dù trong công việc có vui hay buồn (Ảnh: Vietnamnet)

Ở ngoài kia dù có được nhiều khán giả biết đến, dù có thành công hay nổi tiếng đến đâu thì về nhà với vai trò một người mẹ, người vợ chị sẵn sàng hy sinh những sở thích, cái tôi cá nhân để giữ hòa khí trong gia đình.

Thì cũng đừng mang cảm xúc vai diễn về nhà (Ảnh: Vietnamnet)

Người phụ nữ nào dù có tài giỏi đến đâu thì về nhà vẫn nên làm việc nhà, nội trợ dù những công việc đó có thể giao cho người giúp việc. Nhưng được tự tay chăm sóc những người thân yêu của mình không phải là hạnh phúc mà ai cũng mong ước sao?

Nói về hôn nhân của Thanh Thủy, nữ diễn viên được một người bạn giới thiệu cho ông xã hiện tại vào năm 1991 khi đi nghe đêm hòa nhạc do Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn biểu diễn tại Nhạc Viện Thành phố Hồ Chí Minh. Họ quen nhau rồi tiến đến hôn nhân vào năm 1993. Gia đình Thanh Thủy có 2 con riêng của chồng và 2 cô con gái chung xinh xắn và rất đáng yêu.

Hôn nhân là để gìn giữ chứ không phải là nơi để mang những bực dọc công việc dồn vào đó (Ảnh: Vietnamnet)

Làm mẹ làm vợ đối với một người phụ nữ làm nghệ thuật đã là điều không phải ai cũng làm được nhưng chị lại luôn cố gắng vì tình yêu và trách nhiệm với gia đình chưa kể Thanh Thủy luôn đối đãi với hai con riêng của chồng đầy tình yêu thương và sự chân thành.

Về hai cô con gái của mình, dù có mẹ là diễn viên nhưng chị lại không muốn các con theo nghiệp mẹ. Bởi nghề diễn gian nan không chỉ cố gắng hay thành công mà có được, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác.

Riêng với con cái, chị chọn cách coi con như bạn. Vì thế, 2 con gái không giấu mẹ bất cứ chuyện gì, kể cả chuyện tình yêu. Chị trở thành nhà tư vấn tâm lý tình yêu cho con gái cũng như trong cuộc sống. Dù con gái lớn, xinh xắn và đến tuổi trưởng thành nhưng Thanh Thủy vẫn không cho phép các con đi du lịch hay đu chơi xa kể cả có sự kèm cặp của nhà trường quá 2 ngày.

Theo WTT

Recommended For You